Đang tải ...

Nhập sản phẩm bạn muốn tìm

10 hình dạng phổ biến nhất của kim cương (Diamond Shape)

TAJ đăng lúc

Kim cương có thể chế tác thành nhiều hình dạng khác nhau. Mỗi một hình dạng kim cương đều khác biệt và có những tính chất riêng xác định chất lượng của mỗi hình dạng. Tùy thuộc vào kiểu dáng chế tác của trang sức, mỗi hình dạng viên kim cương có thể đem lại hiêu quả hiển thị khác nhau cho trang sức.

 

1. Round (Hình tròn)

Hình tròn là hình dạng kim cương phổ biến nhất, chiếm khoảng 75% của tất cả các viên kim cương được bán ra. Do cơ chế hình dạng của nó, viên kim cương tròn thường vượt trội hơn so với các viên kim cương có hình dạng lạ mắt ở sự phản xạ thích hợp của ánh sáng, tối đa hóa độ sáng tiềm năng.

2. Princess (Chữ nhật nhọn góc)

Kiểu cắt princess là kiểu cắt phổ biến thứ 2 sau kiểu cắt hình tròn. Giống như hình dạng tròn, kiểu cắt princess phù hợp với hầu hết với các kiểu nhẫn, đặc biệt là nhẫn đính hôn. Kiểu princess thường ở dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật nhọn góc

3. Emerald

Sự khác biệt của kiểu cắt emerald là cấu trúc xếp tầng của nó (step-cut) với các mặt được cắt theo hình chữ nhật. Kiểu cắt này sẽ giúp nhấn mạnh vào hiển thị độ tinh khiết của viên kim cương.

4. Asscher

Kiểu cắt Asscher khá giống với kiểu cắt emerald, chỉ khác là kiểu cắt này ở dạng hình vuông.

5. Marquise

Kiểu cắt marquise (hình hạt thóc) có thể giúp tăng tối đa trọng lượng của viên kim cương, khiến cho bạn có cảm giác viên kim cương trông lớn hơn.

6. Oval

Kim cương hình oval là một kiểu cắt phát triển từ kiểu cắt hình tròn và nó cũng có tạo được vẻ đẹp ấn tượng như cách cắt hình tròn.

7. Radiant

Điểm khác biệt của kim cương hình Radiant là được cắt dưới dạng hình vuông hoặc chữ nhật nhưng các góc được cắt chứ không nhọn như princess.

8. Pear

Kiểu cắt có tên gọi hình trái lê (hay giọt lệ) vì hình dang bên ngoài của nó: 1 điểm đỉnh và tròn thuôn ở phần cuối.

9. Heart

Kiểu cắt hình trái tim là nỗ lực của các nghệ nhân để biến biểu tượng tình yêu thành biểu tượng vĩnh cửu.

10. Cushion

Kiểu cắt này đã phổ biến trong hơn một thế kỷ với hình dạng kiểu hình vuông và hình chữ nhật nhưng tròn ở các góc.

Bình luận