Đang tải ...

Nhập sản phẩm bạn muốn tìm

Carat (ct) là gì ? Một carat kim cương bằng bao nhiêu ?

TAJ đăng lúc

Trọng lượng kim cương carat là số đo của một viên kim cương nặng bao nhiêu. Một carat bằng hai trăm miligam (1ct = 200mg).

Carat là gì, một carat kim cương bằng bao nhiêu

Mỗi carat có thể được chia nhỏ thành 100 điểm. Điều này cho phép các phép đo rất chính xác đến vị trí thập phân thứ trăm. Một thợ kim hoàn có thể mô tả trọng lượng của một viên kim cương dưới một carat chỉ bằng 'điểm' của nó. Chẳng hạn, thợ kim hoàn có thể coi một viên kim cương nặng 0,25 carat là 'hai mươi lăm điểm'. Trọng lượng kim cương lớn hơn một carat được biểu thị bằng carat và số thập phân.

Nếu tất cả những thứ khác đều bằng nhau, giá kim cương tăng theo trọng lượng kim cương vì kim cương lớn hơn hiếm hơn và đáng mong đợi hơn. Nhưng hai viên kim cương có trọng lượng carat bằng nhau có thể có các giá trị (và giá cả) rất khác nhau tùy thuộc vào ba yếu tố khác của kim cương 4C : Độ tinh khiết , màu sắc và giác cắt.

Điều quan trọng cần nhớ là giá trị của một viên kim cương được xác định bằng cách sử dụng tất cả các 4C, không chỉ trọng lượng carat.

Kích thước của viên đá được tính bằng milimet (mm) hay còn gọi là ly. Có thể dùng kích thước để suy ra trọng lượng gần đúng của viên đá hoặc ngược lại, với thông số trọng lượng có thể ước lượng được kích thước của viên đá nếu viên đá được chế tác theo đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra, các loại hình đá khác cũng có thể ước lượng được kích cỡ từ trọng lượng hoặc ngược lại. Bảng tham khảo dưới đây là của Bluenile về tỷ lệ tương đối giữa trọng lượng và kích thước của các loại hình đá kim cương khác nhau

Bảng quy đổi tỷ lệ tương đối giữa trọng lượng và kích thước của kim cương tròn

Bình luận