Đang tải ...

Nhập sản phẩm bạn muốn tìm

Màu sắc kim cương (Diamond Color) là gì

TAJ đăng lúc

Việc đánh giá màu kim cương của hầu hết các viên kim cương đều dựa trên việc không có màu. Một viên kim cương tinh khiết về mặt hóa học và cấu trúc hoàn hảo không có màu sắc, giống như một giọt nước tinh khiết, và do đó, có giá trị cao hơn. Hệ thống phân loại màu kim cương từ màu D tới màu Z của GIA đo lường mức độ không màu bằng cách so sánh một viên đá dưới ánh sáng có kiểm soát và điều kiện quan sát chính xác với các giá trị màu đã thiết lập.

Nhiều trong số những sự phân biệt màu sắc kim cương này rất tinh tế đến mức chúng vô hình trước mắt của những người chưa được huấn luyện. Tuy nhiên, những khác biệt này tạo ra sự khác biệt rất lớn về chất lượng và giá kim cương.

Cùng xem bảng màu của GIA dưới đây (chỉ xem trên máy tính): 

 

Kết luận:

Việc xác định chính xác màu của kim cương rất quan trọng, vì giá trị của viên kim cương đã chế tác phụ thuộc nhiều vào màu của nó. Kim cương càng không có màu (tiến về phía D) thì càng được đánh giá cao, trong khi đó, kim cương có màu ở cuối bảng (tiến về phía Z) giá bán sẽ giảm đi rất nhiều.

Tuy nhiên, màu sắc của kim cương phụ thuộc vào kích thước. Kim cương nhỏ thì khoảng sai lệch về màu sắc sẽ lớn. Chính vì vậy, nếu bạn mua kim cương với kích thước nhỏ, bạn có thể chọn những viên kim cương có nước trong khoảng G trở đi thay vì những viên kim cương trong khoảng D - F với giá rất đắt

Bình luận